Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Ba mẹ cần lưu ý gì khi cắt tóc máu cho bé

Ba mẹ cần lưu ý gì khi cắt tóc máu cho bé


Có không ít ý kiến trái chiều xoay quanh việc cắt tóc máu cho bé. Nhiều ý kiến cho rằng cắt tóc cho em bé sẽ giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, một số người khác lại nói rằng tóc máu có chức năng bảo vệ thóp non nớt, giữ ấm phần đầu của bé. Vậy thì, liệu chúng ta có nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh?
 
Tóc đó của bé còn được gọi là tóc máu
 
Tóc máu ở trẻ sơ sinh là lớp tóc có sẵn trên đầu em bé ngay từ khi sinh ra. Chúng được hình thành từ  trong thai kỳ, khi trẻ còn là bào thai ở tuần 24 và cứ thế phát triển dài ra cho đến khi em bé chào đời.
Da đầu bé sơ sinh rất mỏng, nếu có bất kỳ bất cẩn nào cũng có thể sẽ dẫn đến nguy cơ trầy xước da, dẫn đến nhiễm trùng da cho các bé.
 

Tóc mới sẽ dày và mọc nhanh hơn sau khi cắt lớp tóc máu?
 
Thật ra, không hoàn toàn đúng. Tóc mọc từ nang lông dưới da đầu nên nếu cắt trên bề mặt tóc đương nhiên sẽ không ảnh hưởng đến sự phát triển của nó. Theo các nghiên cứu y học, tóc trẻ sơ sinh thưa hay dày, đen hay vàng hoe, xoăn hay thẳng hoàn toàn phụ thuộc vào yếu tố di truyền.
Cắt tóc máu có cần thiết?
Từ góc nhìn y khoa thì việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh là việc làm không an toàn. Thường thì phải ngoài 1 tuổi, thóp của trẻ mới bắt đầu liền, khi đó mới có thể cắt tóc máu an toàn cho trẻ. Nếu chúng ta tiến hành sớm hơn, các động tác cắt tóc có thể làm tổn thương da đầu bé. Mặt khác, khi thóp chưa liền, sự làm mỏng tóc đi không có lợi cho việc giữ ấm thóp.
Nếu bạn đang quan tâm đến các vấn đề về dạy nghề tóc. Hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học