Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Bảo vệ tóc khỏi không khí ô nhiễm


 Dùng khăn

 

Dùng khăn để bảo vệ mái tóc khỏi những tác động xấu của ánh nắng mặt trời và khói bụi là giải pháp mang lại nhiều hiệu quả. Ánh nắng mặt trời và khói bụi khi tiếp xúc trực tiếp với tóc sẽ gây hại cho lớp biểu bì bên ngoài của sợi tóc, từ đó khiến mái tóc bị xỉn màu và mất độ ẩm.

Không ra ngoài khi chưa làm sạch dầu dưỡng trên tóc

 

Dầu dưỡng giúp mái tóc khỏe đẹp, nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó sẽ khiến mái tóc bị tổn hại. Bạn không nên ủ dầu dưỡng nhiều hơn 1 tiếng. Bởi, để quá lâu, bạn sẽ không thể làm sạch dầu dưỡng triệt để và khi đi ra ngoài với mái tóc chưa sạch dầu dưỡng, bụi bẩn sẽ bám vào mái tóc nhiều hơn.

Buộc tóc

Để giữ tóc không bị rối và bám bụi bẩn, bạn nên buộc tóc gọn gàng. Theo các chuyên gia, buộc gọn gàng là một trong những cách hiệu quả giúp bảo vệ mái tóc không bị hư tổn. Tuy nhiên, bạn không nên buộc tóc quá chặt để không làm tổn thương phần chân tóc.

Sử dụng kem chống nắng

Đừng nghĩ chỉ có làn da mới cần đến kem chống nắng. Mái tóc cũng cần có kem chống nắng để không bị tổn thương do các tia mặt trời có hạn gây ra. Hãy xịt kem chống nắng lên tóc trước khi ra ngoài, ngay cả khi trời không nắng. Dùng kem chống nắng không chỉ giúp bảo vệ mái tóc khỏi những tia mặt trời gây hại mà còn bảo vệ tóc khỏi không khí bị ô nhiễm.

Ủ ẩm cho tóc

Hãy cố gắng ủ ẩm cho mái tóc 1 lần/tuần. Ủ ẩm cho tóc rất đơn giản, bạn chỉ cần làm ướt một chiếc khăn bông trong nước ấm, vắt ráo nước và quấn xung quanh tóc. Bỏ ra khi khăn đã hết ấm và lặp lại quá trình ủ ẩm thêm một lần nữa. Ủ ẩm rất cần thiết trong việc bảo vệ và chăm sóc mái tóc. Nó không chỉ giúp làm sạch tóc mà còn làm mở lỗ chân lông và làm tăng tuần hoàn máu cho da đầu.

Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học