Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Chăm sóc đôi môi vào những ngày đông lạnh

Ở những tháng mùa đông, có rất nhiều vấn đề về da sẽ nảy sinh. Một trong những vấn đề là khô, nứt môi và gây đau. Nhiều người tự hỏi là tại sao đôi môi của họ trở nên khô đặc biệt là trong những tháng mùa đông. Điều này chủ yếu là do niêm mạc của môi rất mỏng và có rất ít tuyến dầu để giúp giữ cho chúng ẩm. Đồng thời, trong những ngày mùa đông môi trường thiếu độ ẩm, môi trở nên khô hơn.


Hơn nữa, đôi môi khô cũng có thể là do thiếu chất dinh dưỡng, một số loại phản ứng dị ứng, cảm lạnh, sử dụng hệ thống sưởi ấm trong nhà quá nhiều củng có thể làm môi khô.
 
Không cần xác định chính xác lý do làm môi khô và nứt, có một số lới khuyên đơn giản để loại trừ các vấn đề trên là:

Đôi môi nứt nẻ, khô là do một số loại thiếu vitamin. Một số các vitamin nhóm B như niacin (vitamin B3) và riboflavin (vitamin B2) tăng cường khả năng của làn da của bạn để giữ ẩm. Bao gồm rất nhiều các loại rau xanh, đậu, các sản phẩm sữa và các loại hạt trong chế độ ăn uống để dưỡng môi, làn da mịn màng và ẩm. Chế độ ăn uống cân bằng là không thể nên bổ sung vitamin tổng hợp sau khi tham khảo ý kiến một bác sĩ. Bạn cũng có thể thử một số biện pháp tự nhiên dễ dàng để thoát khỏi đôi môi khô.
Tẩy tế bào chết môi một lần hoặc hai lần một tuần để loại bỏ da dễ bong, khô cógây ra đôi môi nứt nẻ. Nhẹ nhàng chà đôi môi của bạn với một chiếc khăn mềm ướt hoặc bàn chải đánh răng để loại bỏ da chết. Sau khi thực hiện, bạn có thể nhận thấy đôi môi mịn màng và mềm mại.


>>>>Day nghe tocDay trang diem chuyen nghiepHoc nailsKhoa hoc toc bang cap my

Không khí trong nhà làm ấm lên thực sự là rất khô có thể gây ra đôi môi nứt nẻ. Vì vậy, nó sử dụng máy tạo độ ẩm rất phù hợp để duy trì độ ẩm cần thiết.Tình trạng liếm môi để làm giảm bớt sự khó chịu rất phổ biến. Nhưng thực tế lại gây hại nhiều cho đôi môi nứt nẻ của bạn do các enzym tiêu hóa và vi khuẩn có trong nước bọt. Ngay sau khi bạn liếm môi, bạn sẽ có cảm giác êm dịu trong một thời gian nhưng khi độ ẩm bốc hơi vào không khí khô và lạnh, đôi môi của bạn trở nên khô hơn. Thay vì liếm môi của bạn áp dụng một loại kem dưỡng ẩm hoặc son dưỡng môi trong suốt cả ngày.
 
Bạn có thể có đôi môi khô và nứt do một số phản ứng dị ứng. Nghĩ đây là lý do đằng sau đôi môi nứt nẻ của bạn, bạn phải có một cái nhìn cận cảnh về các sản phẩm như kem đánh răng, nước súc miệng, son dưỡng môi và son môi. Ngừng sử dụng một sản phẩm có chất điều vị, cinnamate, oxybenzone và thuốc nhuộm trong một hoặc hai tuần. Nếu bờ môi được cải thiện thì ngưng hẳn việc sử dụng các sản phẩm đó, bằng không nên sử dụng các biện pháp khác.
Để ngăn ngừa và khắc phục môi nứt nẻ, bạn có thể sử dụng son dưỡng môi hoặc thuốc mỡ trong suốt ngày. Son dưỡng môi sẽ giúp cố giữ độ ẩm và tạo thành một hàng rào bảo vệ để đôi môi của bạn vẫn khỏe mạnh và hồng hào.
Khi cơ thể mất nước cũng có thể gây tình trạng khô môi và nức nẻ. Vì vậy, trong những tháng mùa đông cần tăng cường giữ ẩm cho cơ thể hơn. Bạn có thể làm điều này bằng cách uống nhiều nước hàng ngày. Cố gắng uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày và ăn nhiều trái cây và rau quả có nhiều nước.


 
Nếu sau khi làm theo những lời khuyên trên, không thể khắc phục tình trạng môi khô và nứt nẻ, bạn nên đến bác sĩ để giúp tìm ra nguyên nhân chính xác đằng sau vấn đề. Luôn nhớ rằng tình trạng tiền ung thư, bệnh tuyến giáp hoặc một rối loạn tự miễn dịch hoặc các loại thuốc cũng có thể gây khô môi vì tác dụng phụ của chúng.
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học