Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Chuyến thăm các cụ già neo đơn tại mái ấm Thiên Ân

Chuyến thăm và làm đẹp cho các cụ già neo đơn tại mái ấm Thiên Ân như lời sẻ chia tình yêu thương chân thành nhất của tất cả học viên trường đào tạo nghề thẩm mỹ WHY NOT. Chúc các cụ luôn khỏe và nhận được nhiều tình cảm của các mạnh thường quân nhiều nơi trên TG.


Nhằm giúp các em sinh viên hiểu và chia sẻ về những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, ngày  05/10 trường đào tạo nghề thẩm mỹ WHY NOT tổ chức cho các thầy cô và học viên tham gia chuyến cắt tóc từ thiện ở “Mái ấm Thiên Ân” số 93/6 đường số 8, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh.
 
chuyen cat toc tu thien tai mai am thien an
 
 
Mái ấm Thiên Ân được thành lập từ năm 1993, các nữ tu dòng Trinh Vương Mẫu Tâm đã và đang đảm nhận chăm sóc gần 150 cụ bà neo đơn không người thân, không gia đình, trong đó có 30 cụ bị liệt toàn thân (việc cơm nước, vệ sinh … phục vụ hoàn toàn diễn ra tại chỗ nằm). Điều mà ta cảm nhận về các cụ nơi đây thật sự cần đó là tình yêu thương và sự sẻ chia chân thành nhất. Công việc thường ngày của các cụ như: làm tăm bông, lột tỏi, phụ bếp….và đọc kinh dâng lời cầu nguyện cho mọi người.

Sau khi các học viên tập trung tại trường & xe di chuyển đến Thủ Đức, khoảng 8h sáng mọi người đã đến nơi. Dãy phòng ở rất thoáng sạch, mỗi phòng khoảng từ bốn đến sáu cụ, các cụ cùng sinh hoạt, cùng làm việc và cùng nghỉ ngơi..Khi đến các em chia thành nhiều nhóm nhỏ vào  từng phòng nơi các cụ đang ở để đỡ các cụ ra ngoài chải chuốt mái tóc, cắt tóc, làm đẹp cho các cụ bằng chính bàn tay của mình . 
 
chuyen cat toc tu thien tai mai am thien an
 
Các em học viên tuy không nhiều ( khoảng 30 em tham gia ) nhưng các bạn thay nhau bắt ghế, tạo kiểu tóc đẹp, cắt tóc cho các cụ...Cả cô giáo và học trò đều say sưa tạo nhiều kiểu tóc đẹp  theo từng khuôn mặt. cho các cụ thêm trẻ hơn..
 
Sau hơn 3 giờ làm đẹp cho các cụ, trên khuôn mặt các cụ luôn ánh lên niềm vui & nụ cười rạng rỡ, trông mái tóc các cụ gọn gàng và đẹp hơn trước..
 
chuyen cat toc tu thien tai mai am thien anchuyen cat toc tu thien tai mai am thien an
 
Các em chia tay các cụ ra về mà lòng rất vui sướng vì trong mỗi sinh viên đều cảm nhận mình đã làm được một việc rất tốt & hẹn nhau sẽ quay trở lại trong một ngày không xa.
Một lần nữa, trường đào tạo nghề thẩm mỹ WHY NOT thay mặt mái ấm Thiên Ân & các cụ già có hoàn cảnh khó khăn chân thành cảm ơn đến các thầy cô và các em học viên đã giúp đỡ hỗ trợ cho chuyến từ thiện thành công tốt đẹp !
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
duongngocphuc - 11/04/2015 Trả lời
neu nhu moi ngay ta lam 1 wiec thien thi tot thoi,vi trong cuoc song cua chung ta can phai phat tam bo de,nhu the thi cuoc song ta moi tot dep duoc,chuc moi nguoi gap nhieu dieu lanh va mai man trong cuoc song nhe
duongngocphuc - 11/04/2015 Trả lời
neu nhu moi ngay ta lam 1 wiec thien thi tot thoi,vi trong cuoc song cua chung ta can phai phat tam bo de,nhu the thi cuoc song ta moi tot dep duoc,chuc moi nguoi gap nhieu dieu lanh va mai man trong cuoc song nhe
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học