Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Chuyến từ thiện tại mái ấm chùa Bình An

Chuyến từ thiện tại mái ấm chùa Bình An 4395/1 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TPHCM ngày 14.9. Học viên trường đào tạo nghề thẩm mỹ WHY NOT mong được sẻ chia với những hoàn cảnh già neo đơn và đem lại chút niềm vui tuổi già cho các cụ.


Từ cách đây hơn 20 năm, cửa Chùa Bình An bắt đầu là nơi tá túc của những mảnh đời bất hạnh. Chùa hiện đang nuôi 65 cụ bà neo đơn, đều đã ngoài 60 tuổi. Các cụ đều tìm đến chùa, hoặc được gửi đến chùa cho những năm tháng cuối đời của mình. Có cụ là người xa quê làm ăn đã lâu, nay già yếu và không có con cháu nên xin vào chùa ở. Có cụ bị lẫn, lưu lạc từ ngoài miền Bắc hoặc miền Trung vào đây. Có cụ có con làm ăn xa, gửi nhờ chùa chăm sóc, nhưng cũng có cụ bị con cháu bỏ rơi, lại lâm vào cảnh côi cút không nơi nương tựa. Các cụ ở đây đều đã cao tuổi, nnếu không bị bệnh tật giày vò thì cũng đã rất yếu, có một vài cụ đã mất khả năng nói chuyện và đi lại, chỉ nằm một chỗ.
 
 Chuyến từ thiện tại mái ấm chùa Bình An trường đào tạo nghề why not
Đúng như tên gọi, chùa Bình An là điểm nghỉ chân an bình cho những phận già neo đơn. Tuy nhiên, cuộc sống ở mái ấm cũng khá ảm đạm và lạnh lẽo, nỗi lo về bệnh tật, thuốc men dường như lúc nào cũng ngự trị, mái ấm rất cần những sự quan tâm và niềm vui mà các tổ chức, nhà hảo tâm mang tới. Kinh phí duy trì mái ấm của chùa còn khá hạn hẹp, tuy đảm bảo điều kiện sống tối thiểu nhưng các chi phí khác như thuốc men thì rất khó để đảm bảo. Các sư cô ở chùa duy trì thu nhập của chùa bằng cách làm bánh cam, bánh giò để bán hàng ngày hoặc trong dịp rằm mỗi tháng.
Chuyến từ thiện tại mái ấm chùa Bình An trường đào tạo nghề why not
 
Nói chung, dù nhận được nhiều tâm phúc của các nhà hảo tâm, chùa cũng khó đảm bảo cuộc sống chu toàn cho các cụ tận khi “về trời”, nhất là khi chùa không chỉ nhận nuôi các cụ già, mà còn là mái ấm của các em nhỏ bị bỏ rơi và những phụ nữ chịu thiệt thòi từ cảnh bạo hành gia đình. Cần nhất vẫn là sự quan tâm, sẻ chia với những hoàn cảnh già neo đơn và việc đem lại chút niềm vui tuổi già cho các cụ
 
Chuyến từ thiện tại mái ấm chùa Bình An trường đào tạo nghề why not

 
Ngày 14.09 Học viên trường đào tạo nghề thẩm mỹ WHY NOT đến thăm các cụ như góp thêm 1 bàn tay chải chuốt mái tóc, bàn tay, khuôn mặt cho các cụ giúp thêm cụ thêm tươi trẻ trong sự cuộc sống, chia sẻ sự nghèo khó, chia sẻ một bữa cơm, hơn thế nữa các em học viên như muốn chia sẻ tình thương, tấm lòng..Các em hẹn 1 ngày gần nhất gặp lại các cụ để làm đẹp thêm cho các cụ bằng chính bàn tay của mình. Tạm biệt mái ấm Bình An. Chúc các cụ luôn vui và khỏe trong vòng tay ấm áp tình người.

smiley XEM THÊM ALBUM ẢNH CHUYẾN ĐI TỪ THIỆN MÁI ẤM BÌNH AN TẠI ĐÂY


smiley XEM THÊM VIDEO CHUYẾN ĐI TỪ THIÊN MÁI ẤM BÌNH AN TẠI ĐÂY
 
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay

Đăng ký học