Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Dưỡng tóc như thế nào sao cho đúng cách và hiệu quả?


 
Dưỡng tóc là một trong những bước quan trọng trong quá trình chăm sóc tóc. Đa số mọi người điều chỉ vệ sinh tóc qua gội đầu và thường bỏ quên những bước dưỡng tóc như xả hay ủ tóc bằng kem ủ tóc hoặc sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hay những cách dưỡng tóc từ nhưng nguyên liệu thiên nhiên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách dưỡng tóc như thế nào cho đúng ?


 
Dưỡng tóc như thế nào sao cho đúng cách và hiệu quả?
 
 
Sau khi thực hiện gội dầu để vệ sinh mái tóc thì mái tóc chúng ta cần được nuôi dưỡng sâu hơn để mái tóc luôn khoẻ mạnh đồng thời hạn chế hư tổn.
 
Dưỡng tóc bằng cách sử dụng dầu xả sau khi gội và ủ tóc với kem ủ tóc ít nhất 1 lần/tuần. Bạn cũng có thể thay thế kem ủ tóc bằng các phương pháp ủ tóc từ thiên nhiên .
 
Sau quy trình đó bạn tiếp tục dưỡng tóc một cách chuyên sâu hơn với sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc hoặc xịt dưỡng tóc. Đây là một bước quan trọng để giúp mái tóc được nuôi dưỡng sâu và thẩm thấu các dưỡng chất vào từng sợi tóc, tốt nhất sử dụng các sản phẩm này khi tóc còn ẩm
 

1. Các loại tinh dầu dưỡng tóc từ thiên nhiên
 

Sau đây là một số loại tinh dầu dưỡng tóc thường xuyên được sử dụng trong việc nuôi dưỡng tóc

Tinh dầu bưởi dưỡng tóc
 
Tinh dầu bưởi được biết đến là một trong những “thần dược” của mái tóc. Tinh dầu bưởi là giải pháp cứu cánh cho mái tóc gãy rụng, tinh dầu thẩm thấu vào các sợi tóc cung cấp dưỡng chất cho tóc giúp cho sự phát triển của tóc nhanh chóng, kích thích mọc tóc không chit đem lại một mái tóc chắc khoẻ mà thêm bồng bềnh và suôn mượt nữa.
 
Tinh dầu bơ dưỡng tóc
 
Tinh dầu dưỡng tóc này được chiết xuất từ quả bơ được biết đến với các tác dụng thần kì làm đẹp cho da và tóc. Với công dụng cung cấp độ ẩm và lấy đi chất nhờn trong tóc, tinh dầu bơ mang lại cho mái tóc sự mềm mượt và sáng bóng, đẩy lùi tình trạng tóc khô xơ và giòn gây hư tổn tóc.
 
Tinh dầu bạc hà
 
Tinh dầu bạc hà thường được biết đến nhờ vào công dụng kích thích tâm trạng, tăng cường sự tỉnh táo. Và không dừng lại ở đó tinh dầu bạc hà còn có công dụng tuyệt vời với mái tóc như giảm viêm da, hơn nữa là có thể trị gàu và chấy rận, một điểm cộng nữa là kích thích da dầu giúp tóc mọc nhanh hơn.
 
Dầu dừa
 
Trong giới làm đẹp thì dầu dừa không còn xa lạ với các chị em. Dầu dừa được sử dụng phổ biến trong quá trình chăm sóc và dưỡng tóc với công dụng cung cấp độ ẩm cùng những dưỡng chất cần thiết cho tóc giúp cho mái tóc trở nền mềm mại và óng ả, đồng thời kích thích mọc tóc giúp tóc nhanh dài hơn
 
Dầu ô liu
 
Tinh dầu ô liu dưỡng tóc cũng rất phổ biến và rất được giới làm đẹp yêu thích. Dầu ô liu với các công dụng thần kì nuôi dưỡng sâu từng sợi tóc, đem dinh dưỡng nuôi mái tóc giúp mái tóc phát triển nhanh mang lại mái tóc chắc khoẻ, suôn mềm và bóng mượt, hạn chế tóc bị khô xơ và gãy rụng.
 

2. Các loại sản phẩm dưỡng tóc

 
Xịt dưỡng tóc
 
Đây là sản phẩm cần thiết cho việc dưỡng tóc, là bước tiếp theo sau khi vệ sinh và chăm sóc tóc. Xịt dưỡng tóc cung cấp độ ẩm và các dưỡng chất thiết yếu thẩm thấu vào từng sợi tóc giúp nuôi dưỡng và bảo vệ mái tóc trước các tác nhân gây hại. Trước khi tạo kiểu bằng nhiệt bạn nên xịt dưỡng tóc trước để bảo vệ mái tóc của mình, không chỉ vậy xịt dưỡng tóc còn giúp cho mái tóc mềm mại và suôn mượt hơn. Tốt nhất nên xịt dưỡng tóc khi tóc còn ẩm để đạt hiệu quả cao nhất.

Kem ủ dưỡng tóc
 
Đây là sản phẩm được sử dụng cuối cùng tronng khâu vệ sinh và chăm sóc tóc sau khi gội và xả. Việc ủ tóc giúp cho mái tóc được cung cấp dưỡng chất đầy đủ làm chậm quá tình lão hoá tóc và các tác động từ môi trường gây hư tổn cho tóc. Thường xuyên dùng kem ủ dưỡng tóc giúp mái tóc khoẻ mạnh hơn và phục hồi tóc hư tổn nhờ bổ sung dưỡng chất phù hợp.
 
Dầu dưỡng tóc
 
Thường được chiết xuất từ dầu hạt quả thiên nhiên với công dụng nuôi dưỡng sâu cho mái tóc, bảo vệ mái tóc và da đầu. Dầu dưỡng tóc cung cấp độ ẩm cùng các vitamin và khoáng chất nuôi sưỡng mái tóc phát triển khoẻ mạnh đông thời phục hồi tóc hư tổn mang lại mái tóc mềm mượt.
 
Serum dưỡng tóc
 
Là một loại tinh chất dưỡng tóc sâu đến tận gốc và dễ dàng thẩm thấu. Khi dùng serum dưỡng tóc bạn sẽ hạn chế được việc tóc bị khô xơ hay gãy rụng vì mái tóc đã hấp thụ tinh chất này được dưỡng sâu từ bên trong. Mái tóc bạn sẽ trở nên bồng bềnh và dày lên sau quá trình dưỡng tóc với serum. Một điều lưu ý bạn chỉ nền bôi serum lên từ thân tóc đến đuôi tóc không bôi vào da đầu và chân tóc vì sẽ gây nhờn,bết dính .

Thuốc dưỡng tóc uốn
 
Tóc uốn rất cần được chăm sóc tóc và đặc biệt là phải được dưỡng tóc nếu muốn có một mái tóc uốn đẹp. Các sản phẩm chuyên dưỡng tóc uốn sẽ thực hiện công việc của mình bằng cách bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tóc uốn và bảo vệ mái tóc. Cung cấp độ ẩm để mái tóc uốn không bị khô rối và mất nếp giúp mái tóc uốn bồng bềnh và bóng mượt vào nếp.
 
Mặt nạ dưỡng tóc
 
Với công dụng phục hồi từ bên trong mặt nạ dưỡng tóc bổ sung cho mái tóc những dưỡng chất, vitamin thấm vào lớp biểu bì giữ nếp tóc và bảo vệ tóc trước các tác nhân xấu bên ngoài. Tăng cường độ ẩm cho tóc làm mái tóc thật mềm mại và suôn mượt vào nếp
 
 
 
 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác

KHÓA HỌC ĐẶC BIỆT

HỌC PHÍ CÁC KHÓA HỌC

Why Not trên Facebook

Số học trò WHY NOT

Tổng lượt truy cập

  • 1
  • 0
  • 7
  • 0
  • 3
  • 0
  • 2

Số người đang xem

  • 5
  • 4
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay