Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Những kiểu chải tóc ai cũng mắc phải khiến tóc càng ngày càng chẻ ngọn


Nếu bạn thường xuyên chải tóc theo những cách sau thì hãy thay đổi chúng ngay thôi.


Ngoài việc thường xuyên tạo kiểu thì những kiểu chải tóc sai cách cũng là một nguyên nhân khiến tóc dễ gãy rụng và chẻ ngọn hơn. Do đó, để có mái tóc suôn mượt và khỏe mạnh, bạn hãy lưu ý loại bỏ những thói quen làm hại tóc sau!
 
Chải tóc khi còn ướt
 
Nhiều người có thói quen chải tóc trong hoặc sau khi gội đầu mà không biết rằng sẽ gây hại cho tóc rất lớn, bởi khi tóc đang ướt thường có xu hướng dễ bị tổn thương hơn. Chải tóc trước khi gội và khi chúng đã khô sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng này. Thêm nữa, thói quen này cũng giúp bạn làm sạch tóc khi gội dễ dàng hơn.
 

 
Không gỡ tóc rối trước khi chải
 
Thói quen chải khi tóc đang bị rối lại chẳng hề tốt cho tóc chút nào. Hơn nữa, thói quen này chẳng những không giúp bạn chải tóc nhanh hơn mà còn có thể khiến chúng rối càng thêm rối.
 
Để không gặp phải tình trạng khó chịu trên, bạn nên gỡ phần tóc bị rối ra trước sau đó mới tiếp tục chải. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hơn hết là không gây hại cho tóc.
 

 
Không dùng riêng lược dành cho từng loại tóc
 
Mỗi loại lược đều có công dụng riêng và phù hợp với những kiểu tóc khác nhau. Nếu sử dụng lược không đúng cách, chúng có thể là nguyên nhân khiến tóc ngày càng hư hại. Ví dụ, đối với kiểu tóc xoăn bạn nên dùng các loại lược chuyên dụng và có răng thưa. Chúng sẽ giúp việc gỡ rối và chải tóc theo đúng từng lọn dễ dàng hơn. Do đó, ngoài việc chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dưỡng bạn cũng nên chú ý lựa chọn lược phù hợp với kiểu tóc nhé!
 

 
Chải tóc bằng lược nhựa
 
Chải tóc khô bằng lược nhựa có thể gây ra tình trạng tích điện khiến tóc bị dính vào lược. Lúc này, việc chải tóc có thể khiến chúng bị rối và dễ gãy rụng hơn. Hơn nữa, lược nhựa còn dễ làm tổn thương da đầu khi tiếp xúc mạnh. Do vậy, bạn có thể lựa chọn các loại lược với chất liệu như gỗ, ngà hoặc sợi tự nhiên để bảo vệ tóc tốt hơn.
 

 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay