Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Tóc vẫn khô cực nhanh dù không sử dụng đến máy sấy tóc

Tóc vẫn khô cực nhanh dù không sử dụng đến máy sấy tóc


hihidsf
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn không cần sử dụng máy sấy mà tóc vẫn khô cực nhanh đấy nhé.

Đa số mọi người sau khi gội đầu không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để ngồi đợi cho mái tóc của mình khô tự nhiên. Và giải pháp nhanh chóng mà các nàng áp dụng để giải quyết vấn đề này chính là dùng máy sấy tóc.
 


Tuy nhiên nhiệt độ từ máy sấy tóc thường rất cao, nó là một trong những nguyên nhân khiến tóc của chị em chúng mình bị hư tổn, gãy rụng  . Cách nào để không cần nhờ đến máy sấy tóc mà tóc vừa khô nhanh chóng lại vẫn chắc khỏe và suôn mượt?
 
Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các nàng giải quyết vấn đề này nhanh chóng nhé :
 
1. Dùng dầu xả khi gội đầu


Có thể bạn cho rằng việc này chẳng có liên quan gì đến việc tóc khô nhanh hay chậm. Nhưng đây thực sự là một mẹo hiệu quả giúp tóc bạn khô nhanh hơn.
 
Vậy là tóc không những nhanh khô hơn lại còn suôn mượt, bóng mềm nữa.
 
Lý do là vì trong dầu xả có chứa một lượng silicone, khi sử dụng dầu xả cho tóc, tóc sẽ được phủ một lớp silicone mỏng giúp hạn chế tối đa lượng nước ứ đọng.

 

2. Dùng áo cotton
 
Bất kì ai trong chúng ta sau khi gội đầu xong đều có thói quen sử dụng khăn để lau tóc. Và các bạn gái thường có thói quen vắt nước cho tóc khô hơn sau đó dùng khăn chà mạnh lên phần thân và ngọn tóc. Cuối cùng sẽ sử dụng máy sấy tóc để tóc khô thật nhanh. Đây lại chính là nguyên nhân gây ra tình trạng xơ rối và gãy rụng.
 


Các loại khăn lau thông thường không  hề thấm nước tốt , và việc chà sát vào tóc khiến tóc bị yếu đi, thêm nữa là  nhiệt độ cao từ máy sấy thì chẳng có  tóc nào đủ sức chịu đựng được.
 
Lời khuyên là  chúng ta  nên dùng một chiếc áo cotton ép nhẹ lên tóc để loại bỏ toàn bộ nước dư thừa trên bề mặt tóc, sau đó bọc chúng xung quanh đầu khoảng 15 phút . Lúc này thì chỉ cần dùng khăn lau thông thường xoa nhẹ vài cái là tóc đã khô cong rồi.

 

3. Nhớ hong khô chân tóc trước
 
Chân tóc được coi là nơi tập trung nhiều nước nhất, vì vậy muốn tóc khô nhanh chóng thì bạn cần ưu tiên làm khô phần tóc này.
Muốn tóc khô nhanh thì bạn cần chú tâm vào việc làm khô từng phần của tóc theo thứ tự như sau: làm khô chân tóc trước rồi mới đến phần thân và ngọn tóc.

Để làm khô phần chân tóc bạn thực hiện : sử dụng khăn giấy mềm và dai thấm nhẹ toàn bộ vùng chân tóc. Tiếp đó thoa một lớp serum dưỡng tóc, điều chỉnh nhiệt của máy sấy ở mức thấp nhất và sấy tập trung vào phần chân tóc khoảng 5 phút, đảm bảo tóc của các nàng sẽ chóng khô hơn lại vẫn mềm mượt.
 

Lưu ý rằng bạn cũng có thể dùng khăn lau thông thường xoa phần chân tóc, nhớ là chỉ xoa nhẹ thôi, đừng vò tóc quá mạnh.

4. Hong tóc trước quạt
 
Phương tiện thay thế tuyệt vời cho máy sấy chính là quạt và điều hòa nhiệt độ. Ngồi trước quạt hoặc trong phòng điều hòa là một ý tưởng khá tốt cho bạn, hãy dùng tay gỡ nhẹ mái tóc và thoải mái đợi mà không lo tóc hư tổn vì bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao từ máy sấy.

 

Và cuối cùng, nếu bạn buộc phải dùng đến máy sấy để tạo kiểu thì cũng đừng vội dùng luôn máy sấy để làm khô. Hãy cứ thực hiện những bước trên thì việc sấy tạo kiểu của bạn sẽ nhanh chóng và thuận lợi hơn.
Cũng đừng bao giờ sấy tóc khi tóc còn ướt nhẹp, như vậy bạn sẽ phải mất thêm rất nhiều thời gian cho việc làm khô tóc dù đã sử dụng máy sấy.


Xem thêm : dạy nghề tóc 

 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay