Truong Tham My
Chuyên gia tư vấn: 0906.754.349
   

Vài điều cần ghi nhớ trước khi quyết định nhuộm và tẩy tóc

Vài điều cần ghi nhớ trước khi quyết định nhuộm và tẩy tóc


1. Cách chăm sóc tóc nhuộm nhờ siêng dưỡng
Chỉ gội đầu đúng cách là chưa đủ để mái tóc nhuộm của bạn có thể phục hồi. Trước khi tẩy, bạn nên chuẩn bị các sản phẩm cung cấp vitamin, dưỡng chất và độ ẩm để có thể "cứu" tóc ngay sau lần gội đầu tiên. Kể cả chất tóc của bạn vốn là dầu thì sau khi nhuộm, bạn vẫn nên ưu ái cho các sản phẩm giàu dưỡng. Mỗi tuần bạn đều nên đắp "mặt nạ" cho tóc với nguyên liệu tự nhiên (dầu dừa, mật ong, cà phê, dầu olive...) ít nhất một lần. Nếu thường xuyên phải làm việc trong môi trường máy lạnh, bạn nên mang theo xịt dưỡng tóc bên mình để cung cấp độ ẩm cho tóc sau mỗi 2 giờ đồng hồ.

2. Đầu tư vào dầu gội dành cho tóc nhuộm
Tóc nhuộm, đặc biệt là nhuộm tẩy sẽ dễ dàng trôi (hay "tuột") màu chỉ sau vài lần gội nếu bạn không đầu tư vào dầu gội chuyên dụng. Sau khi nhuộm tẩy, tùy vào độ khỏe mà tóc có thể bị tổn thương biểu bì/cấu trúc (hoặc cả hai). Bạn có thể hỏi xin tư vấn từ chính thợ nhuộm tóc cho mình để biết bản thân nên dùng dầu gội giữ màu đơn thuần hay vừa giữ màu vừa phục hồi. Các dòng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm hiện nay cũng rất đa dạng và có nhiều mức giá để bạn lựa chọn. Tốt nhất, bạn nên mua trọn bộ sản phẩm cho tóc nhuộm bao gồm dầu gội, dầu xả, kem ủ và xịt dưỡng tóc.

3. Cắt tỉa lại tóc thường xuyên:
Sau khi nhuộm và tẩy, phần ngọn tóc sẽ rất dễ bị khô xơ, chẻ ngọn. Đó là lý do bạn nên đi cắt tỉa lại ngọn tóc sau mỗi 3 tuần - 1 tháng. Nếu muộn dặm lại màu, bạn chỉ nên tập trung vào phần chân có tóc đen mọc ra chứ không nên để dây thuốc xuống ngọn tóc đã bị hư tổn nhiều.

4. Tránh xa các dụng cụ tạo nhiệt
Về cơ bản, một khi đã chọn nhuộm và tẩy tóc thì bạn không nên nghĩ đến việc uốn duỗi bằng các dụng cụ tạo nhiệt cao. Ngay cả máy sấy tóc bạn cũng chỉ nên dùng trong những trường hợp bất đắc dĩ. Mái tóc đã bị khô xơ do thuốc nhuộm của bạn sẽ không thể vượt qua được nhiệt lượng do các loại máy móc này tạo ra. Nếu bắt buộc phải sấy khô nhanh, bạn nên dùng xịt dưỡng để phục hồi cho tóc ngay sau đó. Mặt khác, bạn cũng nên hạn chế để đầu trần đi ra ngoài trời nắng.

5. Vệ sinh sạch sẽ đồ gia dụng có thể ảnh hưởng tới tóc
Không chỉ khăn tắm mà ngay cả ga giường, vỏ gối, vỏ chăn cũng đều là đồ gia dụng có thể ảnh hưởng tới tóc. Mục đích của việc giữ vệ sinh này là bảo vệ da đầu khỏi nguy cơ bị nấm. Vì tóc nhuộm vốn đã ở trong trạng thái yếu ớt và cần chăm sóc triệt để, bạn không nên tự làm khó mình bằng cách "rước" thêm bệnh về cho tóc. Hơn nữa, cách chăm sóc tóc nhuộm gần như xung đột hoàn toàn với cách chăm sóc tóc bị nấm ngứa nên sẽ là tai họa lớn nếu bạn lâm vào hoàn cảnh này.

Trường WhyNot: Dạy trang điểm chuyên nghiệp , Học nails , Dạy nghề tóc
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Ý kiến của bạn
Họ tên:   Phone:   Email:
Nội dung:
Mã bảo vệ
Các tin khác
<1--
1
Bạn cần hỗ trợ?

Gọi Ngay